Phải duy trì đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp

13/03/2019 13:46

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy sau khi đi kiểm tra tuyến kênh mương Ngàn chi - Bản Ngày xã Vô Ngại và tuyến kênh mương 3 xã Vô Ngại, Tình Húc, Lục Hồn.

Đ/c Bí thư Huyện ủy kiểm tra công trình kênh mương đang thi công tại xã Lục Hồn

Tuyến kênh mương Ngàn Chi - Bản Ngày có chiều dài hơn 7km, có chức năng điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 4 thôn: Ngàn Chi, Nà Nhái, Khủi Luông, Bản Ngày của xã Vô Ngại. Hiện nay, một số đoạn của tuyến kênh mương bị rò rỉ nước, nhiều đoạn rác thải trôi nổi, đất, đá rơi xuống lòng kênh mương đã làm hạn chế dòng chảy, ảnh hưởng đến việc dẫn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân. Trước thực trạng trên, để kịp thời đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí Thư Huyện Ủy chỉ đạo xã Vô Ngại cần huy động sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã ra quân nạo vét toàn tuyến kênh mương, khơi thông dòng chảy; đồng thời yêu cầu đơn vị liên quan khắc phục ngay những đoạn bị rò rỉ, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Kiểm tra việc cải tạo, nâng cấp tuyến kênh mương 3 xã Vô Ngại, Tình Húc, Lục Hồn, đồng chí Bí thư Huện ủy yêu cầu đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp tuyến  kênh mương, đảm bảo chất lượng công trình; cùng với đó, đơn vị cũng cần lập sổ theo dõi công trình hàng ngày.

Đối với tuyến kênh mương 3 xã Vô Ngại, Tình Húc và Lục Hồn được cải tạo, nâng cấp cuối năm 2018 do Ban quản lý dự án công trình huyện làm chủ đầu tư. Dự án gồm các hạng mục như: Sửa chữa đập bị hỏng, bọc gia cố lại mặt đập, mái thượng lưu, hạ lưu và bể tiêu năng số 5; nâng cấp kênh và các tràn vượt và tràn bên, cửa chia nước... và một số hạng mục khác. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ 463 triệu đồng thuộc nguồn vốn Chương trình 135 năm và các nguồn vốn huy động  khác. Tuyến kênh hoàn thành sẽ đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất cho 3 xã Vô Ngại, Tình Húc và Lục Hồn.

Tin Nóng