Thường trực Huyện uỷ làm việc với xã Đồng Văn

28/02/2014 22:00
Ngày 26/2, đồng chí Cao Tường Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đồng Văn về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ nam 2014.

Năm 2013, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, đạt được một số kết quả tương đối tích cực. Trong đó sản xuất nông, lâm nghiệp tổng diện tích gieo trồng đạt 100%. Xây dựng cơ bản, hoàn thành hội trường UBND xã, các điểm trường lẻ, mở rộng các trường mầm non, đường Khe Tiên – Đèo Lang Tư. Triển khai thi công cầu vượt lũ Sông Moóc B… 9/9 thôn bản đã có điện; Thương mại và dịch vụ tổng thu ngân sách trên 8 tỷ đồng đạt 155% KH. Về chương trình XDNTM, người dân trên địa bàn xã đã hiến đất, đóng góp tiền và ngày công lao động xây dựng giao thông nông thôn, đã hoàn thành 8/19 tiêu chí. Tổ chức triển khai cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, trên 71% hộ đạt gia đình văn hóa. Chất lượng giáo dục đào tạo có nhiều tiến bộ, trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, tỷ lệ huy động Mầm Non đạt 97%, Tiểu học đạt 102% KH… Cơ sở vật chất được đảm bảo. Các hoạt động an sinh xã hội, giải quyết chế độ chính sách được chú trọng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 29% so với năm 2010. Về công tác xây dựng Đảng trong năm 2013: tổng số có 13 chi bộ, 9 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị xã cần phát huy nội lực, phát triển các loại cây trồng phù hợp với điều kiện đất đai của địa phương để nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần nâng cao đời sống người dân; đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh trong năm 2014 Đảng bộ xã cần tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như; đẩy mạnh thu ngân sách địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã, tích cực vận động nhân dân hiến đất làm đường tại các trục đường liên thôn, bản, nhất là tuyến đường Sông Moóc, Khe Tiền… để tạo bộ mặt nông thôn mới ngày càng khang trang. Tiếp tục thực hiện nghị quyết TW 4 của Đảng gắn với việc đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước đó cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại 2 thôn, bản Khe Tiền và Sông Moóc, để nắm bắt những vấn đề khó khăn, tồn tại chưa được giải quyết.

Hoàng Việt Dũng (Đài TT – TH)