Huyện Bình Liêu Phát động Tết trồng cây và khai xuân ngày làm việc đầu tiên năm Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 17:44

Sáng ngày 11/2, Đồng chí Dương Mạnh Cường- Bí thư Huyện ủy dự Lễ phát động Tết trồng cây và gặp mặt khai xuân ngày làm việc đầu tiên với cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Cùng dự có các đồng chí:  Nguyễn Xuân Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện

Đồng chí Dương Mạnh Cường- Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng năm mới  và giao nhiệm vụ sau Tết Kỷ Hợi 2019

Trong những năm qua, phong trào trồng cây, gây rừng luôn được các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng mỗi dịp đầu xuân. Nhờ đó, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67%, với khoảng 31.000 ha, trung bình hàng năm đã cho diện tích khai thác rừng trồng hàng trăm ha và hàng nghìn tấn lâm sản ngoài gỗ, như:  Hồi, Quế, Sở và Nhựa thông... cho giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, bảo tồn nguồn gen và tính đa dạng sinh học của rừng, phát huy tác dụng phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra. Qua đó, tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc cung cấp, tạo nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến lâm sản của Tỉnh; tạo việc làm, tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống cho nhiều hộ gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của huyện.

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân trong huyện thực hiện tốt các chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về kế hoạch trồng rừng và công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý, bảo vệ rừng; tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về hiện trường, cây giống đảm bảo chất lượng, vật tư, nhân lực, kinh phí để tổ chức thực hiện tốt “Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi” theo kế hoạch đã đề ra. Phấn đấu nâng thêm tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67% theo chỉ tiêu Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ 2019 của cấp ủy, của HĐND huyện...

 

Tại buổi lễ phát động Tết trồng cây, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã tổ chức trồng trên 50 cây Sở dọc 2 bên đường trên địa bàn xã Đồng Tâm.

 

Sau lễ phát động Tết trồng cây, huyện Bình Liêu đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 nhằm đánh giá tình hình tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn huyện và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các hoạt động mừng Đảng, đón Tết, vui xuân diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; các chế độ chính sách cho các đối tượng xã hội được thực hiện trợ cấp kịp thời, thị trường hàng hóa trước và trong dịp Tết được duy trì ổn định, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu mua sắm của nhân dân; công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị người bệnh được đảm bảo chu đáo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thu hút đông đảo nhân đến xem, cổ vũ và tham gia. Những nét văn đậm đà bản sắc của nhân dân các dân tộc tiếp tục được giữ gìn và phát huy trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Dương Mạnh Cường - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những cố gắng nỗ lực, quyết tâm của của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong cả hệ thống chính trị để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... trong năm qua.

 

Về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết: Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn khẩn trương giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, đảm bảo chất lượng và tiến độ; tiếp tục cải cách hành chính, tạo điều kiện huận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới. Đồng thời đề nghị các cơ quan sau kỳ nghỉ tết sẽ bắt tay ngay vào công việc với quyết tâm cao thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ được giao.

 

Ngay sau buổi gặp mặt khai xuân, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Một số hình ảnh  các đồng chí lãnh đạo huyện  tham gia trồng cây tại Lễ phát động Tết trồng cầy -Xuân Kỷ Hợi 2019

 

 

 

La Lành – La Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 127
Đã truy cập: 471620