Bình Liêu: “Ngày hội gói bánh chưng” cho người nghèo

30/01/2019 21:08

Trong những ngày cận kề Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu đã phối hợp với Hội phụ nữ, Huyện đoàn Thanh Niên tổ chức ngày hội gói bánh chưng cho người nghèo, với chủ đề "Tết yêu thương", để trao tặng bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có một cái Tết trọn vẹn.

Thôn Nà Cắp, xã Vô Ngại có 86 hộ dân trong đó có trên 20 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Tại ngày hội gói bánh chưng xanh cho người nghèo năm nay, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện, hội viên Hội phụ nữ, đoàn thanh niên đã cùng nhau gói 100 chiếc bánh chưng để trao tặng cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nà Cắp, xã Vô Ngại. Thượng tá Lê Xuân Xuyên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu cho biết: “Thực hiện chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh về Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Năm nay, chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi năm 2019, Đảng ủy Ban CHQS huyện Bình Liêu đã phối hợp với Huyện đoàn và Hội LHPN huyện tổ chức gói bánh chưng tặng gia đình chính sách và người nghèo nhằm góp phần sẻ chia sự khó khăn với bà con. Cụ thể, năm 2019 chúng tôi phối hợp với các lực lượng tham gia gói 100 chiếc bánh chưng tặng cho gia đình hộ nghèo. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn với 15 gia đình trị giá trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức tu sửa, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp xuân Kỷ Hợi”.

Sẻ chia với những gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều hội viên phụ nữ thôn Nà Cắp người góp công, người góp lá dong, củi, gạo để làm nên những chiếc bánh chưng đong đầy tình làng nghĩa xóm. Bà Chu Thị Long – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Liêu chia sẻ: “Chương trình Tết yêu thương do Hội phụ nữ huyện phối hợp với Ban CHQS huyện và đoàn thanh niên tổ chức cho các hội viên và nhân dân thôn Nà Cắp xã Vô Ngại cùng gói bánh chưng. Hội phụ nữ huyện cũng đã vận động các chị em người thì lấy củi, góp lá để cùng nhau chung tay gói bánh chưng. Đây cũng là một hoạt động để giúp cho các hộ nghèo và hộ khó khăn có một cái Tết đầm ấm hơn đặc biệt phấn đấu để không có một gia đình hội viên nào không có Tết”.

Tham gia ngày hội, nhiều chiến sĩ trẻ được các cô, các chị người bản địa chỉ bảo, hướng dẫn cách gói bánh chưng dài sao cho đẹp, tròn và đều tay. Chiến sĩ Nguyễn Văn Trường - Ban CHQS huyện Bình Liêu cho biết: “Năm là năm đầu tiên tôi được tham gia gói bánh chưng Tết đặc biệt lại là gói bánh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cảm thấy rất vui vì có thể đóng góp phần công sức của mình vào việc làm ý nghĩa này”.

Thông qua “Ngày hội gói bánh chưng” cho người nghèo đã góp phần kết nối cộng đồng, gói trọn nghĩa tình yêu thương, sẻ chia, động viên tinh thần những hộ gia đình nghèo trong những ngày Tết đang cận kề. Đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, thể hiện sự  tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay sẻ chia vì người nghèo để cùng nhau đón Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi, góp phần tạo tâm thế mới, động lực mới để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Một số hình ảnh Cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên cùng bà con nhân dân gói Bánh chưng cho người ngèo tại xã Vô Ngại nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019

Hoàng Gái – La Lành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 142
Đã truy cập: 471635